Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2009

HOA LỤC BÌNH

"Lục bình hoa tím lung linh
Đời theo con nước lênh đênh sớm chiều..."
Nếu ai đã một lần về miền Tây, hẳn không ai không nhớ đến hình ảnh một loài hoa tim tím, từng khóm, từng khóm trôi lơ lững theo con nước lớn ròng.

Hoa lục bình tuy không đài cái như thủy tiên, không kêu kỳ như hoa hồng và cũng không sang trọng như hoa lan, nhưng lục bình lại có một nét đẹp rất riêng, rất mộc mạc, rất chân quê. Nó làm cho bất cứ ai dù chỉ một lần nhìn thấy thì cũng không thể nào quên.


hoa lục bình


Nước lên, những khóm lục bình lênh đênh trôi theo những con nước. Những cánh hoa không ngần ngại khoe sắc tím nồng nàng trong nắng ấm. Có đôi khi chúng lại bị sóng tàu thuyền tách ra thành nhiều khóm nhỏ. Tuy vậy, lục bình vẫn âm thầm chịu đựng, chúng vẫn tiếp tục sinh sôi, và phát triển.

hoa lục bình


Một nhánh nhỏ lục bình bị sóng đánh, tấp vào bờ, trông xơ xác nhưng chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, nhánh lục bình nhỏ này đã phát triển thành những mãng lục bình to, chiếm giữ cả một khúc sông và đôi khi làm ắch tắc cả giao thông. Những khóm lục bình nỡ hoa làm tím ngát cả bờ sông.

bong lục bình


Một chiều, bơi xuồng trên sông, thả hồn theo những con nước, ngắm nhìn những cánh hoa tim tím, mỏng manh nhưng nhẹ nhàng và đầy lãng mạn. Trong lòng cảm thấy rất lạ, dường như cái cảm giác xô bồ, nhịp sống hối hả nơi đô thành đã biến mất và nhường chỗ cho một không gian thanh bình, nhẹ nhàng, và khoan khoái…

Hít một hơi thật sâu và tận hưởng không khí yên bình của một buổi chiều quê.

hoa luc binh mọc khắp bờ ruộng


hoa lục bình có màu tím điểm chút vàng trông rất thơ mộng


nhìn gần cánh hoa lục bình giống như đuôi chim công

Diemthuy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

thanks for you! ^^